เซิร์จ คาริอุส

Serge Karius

ฉันคือใคร

ผมเกิดวันที่ 7 เมษายน 1958 ณ เมือง HERSIN-COUPIGNY (Haut de France) แต่งงานและมีลูก 2 คน

ในปี 2018 ผมได้รับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาด้านรักษาความปลอดภัยให้กับ Franco-Thai Security Society ซึ่งตั้งอยู่ที่กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย

ประสบการณ์ด้านรักษาความปลอดภัยของผมเริ่มขึ้นหลังจากจบมัธยมศึกษาตอนต้น ผมตัดสินใจก้าวเข้าสู่วงการตำรวจ (Gendarmerie) ในวัย 21 ปี และรับตำแหน่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ (Sub-officers) ในสังกัด National Gendarmerie of Maisons-Alfort เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 1979

ผมได้รับหน้าที่เจ้าหน้าที่ลาดตะเวน ประจำหน่วยเจ้าหน้าที่ลาดตระเวนโดยรถจักรยานยนต์ (Motorcyclists) ที่ National Gendarmerie in Fontainebleau โดยหลังจากปฏิบัติหน้าที่นี้ 11 ปี ผมได้ก้าวสู่การเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาความปลอดภัยบนท้องถนน (Road Police) และ ผู้ประสานงานด้านคมนาคม (Transport Coordination) จนกระทั่ง ผมตัดสินใจมุ่งสู่สายอาชีพเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย (Security Officer) หลังสอบผ่านเข้าร่วมหน่วย GIGN (Groupe d’intervention de la Gendarmerie nationale, English: National Gendarmerie Intervention Group)

เส้นทางอาชีพของผมในปี 1992 – 2014 ได้อุทิศให้กับการคุ้มกันสินค้าและผู้คนในประเทศฝรั่งเศส รวมถึงหน่วยรบในต่างประเทศ

ภารกิจหลักคือการปกป้องคุ้มกันบุคคลทางการเมือง การทูต และการทหารระดับสูง ตลอดจนใช้ความเชี่ยวชาญด้านการคุ้มกันและดูแลรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงภายในประเทศฝรั่งเศส รวมถึงประเทศอื่นๆ อาทิ โคลัมเบีย แอฟริกา และประเทศฝั่งตะวันออก

โดยรับหน้าที่ดูแลคุ้มกันความปลอดภัยในพื้นที่นั่งของประธานาธิบดี ณ สนามกีฬาแห่งชาติฝรั่งเศส ที่เมือง Saint Denis

หลังจากเกษียณอายุการทำงานที่ National Gendarmerie ในปี 2015 ผมได้รับการติดต่อให้เข้ารับหน้าที่คุ้มกันความปลอดภัยให้กับประธานบริหารบริษัท VALENTINO แบรนด์แฟชั่นชื่อดังของอิตาลี ตลอดจนดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับทรัพย์สินและ The castle of Wideville ของ VALENTINO จนถึงปี 2017

ผมชอบทำกิจกรรมต่างๆอยู่ตลอด จนได้รับเหรียญทหารจาก National Gendarmarie มากมาย อีกทั้ง ผมยังหลงใหลการวิ่งในเส้นทางธรรมชาติ โดยก่อนหน้านี้ ผมได้เข้าร่วมการวิ่งเทรล (ultra-trails) หรือการวิ่งมาราธอนผ่านเส้นทางธรรมชาติ หลายต่อหลายครั้ง แม้แต่ในสนามที่ขึ้นชื่อว่ายากที่สุดในโลกอย่าง Diagonale des Fous in Reunion and the UTMB ที่เมือง Chamonix

ผมชื่นชอบกีฬารักบี้ ชอบดูหนังนิยายวิทยาศาสตร์ และยังชอบการทำอาหาร อีกด้วย

ผมสามารถสื่อสารได้ 3 ภาษา คือ ฝรั่งเศส สเปน และอังกฤษ